Những lưu ý khi dùng tẩy da chết hóa học

Một số lưu ý khi sử dụng tẩy da chết hóa học

Đối với việc sử dụng tẩy tế bào chết hóa học bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng. Do mỗi loại tẩy tế bào chết hóa học lại dành riêng cho những tình trạng da khác nhau và có phần trăm khác nhau đối với tình trạng “sức khỏe” của từng loại da. Chính vì vậy Tinhte Beauty sẽ sơ lược một vài lưu ý các bạn cần phải quan tâm khi sử dụng và lựa chọn các loại tẩy tế bào chết hóa học cho da:

  • Đối với người mới bắt đầu sử dụng cần chọn mức phần trăm thấp và cường độ sử dụng tăng dần lên. Ban đầu các bạn sẽ có cảm giác châm chích da tuy nhiên thời gian sử dụng càng lâu cảm giác này sẽ dần biến mất. Tuy nhiên, các bạn phải xem xét phân biệt giữa sự châm chích để thích nghi của da và kích ứng da. Cần dừng ngay sử dụng khi bị kích ứng.

Cần dừng ngay sử dụng khi bị kích ứng

  • Nếu như chưa dùng sản phẩm tẩy da chết hóa học bao giờ hãy dùng từng loại acid một trước, dùng từ nồng độ thấp tới cao, dùng cách ngày hoặc 2-3 lần / tuần để da làm quen, sau đó hãy dùng dày hơn, với AHA dưới 5% và BHA dưới 1% chúng mình có thể sử dụng hàng ngày được nhé.

 

Calm Redness Relief 1%BHA Lotion Exfoliant 

  • Bước tẩy tế bào chết được sử dụng sau bước làm sạch da cuối cùng có thể là sữa rửa mặt hoặc toner.
  • Bảo vệ da sau bước tẩy da chết, đầu tiên là ngay lập tức cấp ẩm bằng toner hoặc kem dưỡng để cân bằng lại da.
    Khi đi ra ngoài cần bảo vệ da cẩn thận dưới ánh nắng mặt trời bằng cách: dùng kem chống nắng- khẩu trang- hoặc mũ nón che chắn, bình thường mình cũng cần chú trọng kem chống nắng rồi nhưng sau khi tẩy da chết thì cẩn thận hơn.

Cần chú trọng kem chống nắng khi ra ngoài

  • Hạn chế sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học vào buổi sáng. Do sau khi tẩy tế bào chết hóa học da còn rất yếu và cần có thời gian để phục hồi tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhất có thể. Cần sử dụng các biện pháp chống nắng tuyệt đối nếu sau khi sử dụng bạn cần ra ngoài nhé.
  • Đối tượng sử dụng tẩy tế bào chết hóa học là tất cả mọi người. Tuy nhiên cần xem xét làn da và mức độ kích ứng của làn da để lựa chọn. Đối với bất kỳ sản phẩm nào muốn sử dụng nồng độ cao cần có sự tư vấn của bác sĩ da liễu.
  • Không nên kết hợp sử dụng cả 2 loại tẩy tế bào chết hóa học và vật lý cùng một ngày. Vì chắc chắn sẽ không làm tăng hiệu quả tẩy tế bào chết cho da mà còn vô tình làm mất đi lớp màn ẩm tự nhiên trên da từ đó làm da yếu đi vì da sẽ dễ bị tổn thương, cùng tùy vào loại tdc vật lý bạn dùng là gì, nồng độ phần trăm tdc hóa học là bao nhiêu, nhưng nên dùng cách ngày, hoặc lắng nghe da của mình, tẩy da chết nói chung sẽ cực kì tốt cho da tuy nhiên nếu lạm dụng thì lại làm tổn thương khiến da yếu và nhạy cảm, lưu ý điểm này mọi người nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *