Chống nắng cho môi – quan trọng hay không cần thiết?

  Những nghiên cứu mới đây cho thấy rằng có hơn 60% người dùng chỉ thoa kem chống nắng cho phần body mà quên mất phải chống nắng cho môi. Rõ ràng tác động của tia UV từ ánh nắng mặt trời không chỉ làm cho làn da của bạn đen sạm và đổi màu nó còn khiến cho đôi môi gánh chịu nhiều hậu quả khác mà có thể bạn không ngờ tới.

Môi bị khô và cháy nắng

Da môi mỏng hơn nhiều so với các lớp da khác trên cơ thể, vì vậy mà chúng đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ. Bạn ăn thức ăn nóng hay lạnh, cay hay mặn cũng có thể khiến môi dễ bị sưng lên. Với ánh nắng mặt trời cũng vậy, nhiệt độ và tác động của tia tử ngoại có thể làm cho môi bị cháy nắng trở nên đau rát.Môi khô và nứt nẻ không chỉ có trong mùa đông. Rất có thể đó là vì bạn chưa sử dụng một sản phẩm chăm sóc và bảo vệ môi khi ra ngoài nắng. Bạn vô tư tắm nắng, vui đùa ngoài bãi biển làm môi bị mất đi lượng ẩm tự nhiên. Sử dụng kem hoặc son dưỡng môi có chỉ số chống nắng SPF phù hợp sẽ là cách tốt nhất để giúp da môi được ngậm nước và duy trì độ cân bằng ẩm.

Môi bị thâm

Bạn phơi mặt ngoài trời trong một vài giờ có thể không mấy tác động đến đôi môi của mình, những gì mà tia UV gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi của bạn có thể phải sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng bạn mới nhận biết được. Khi bị tổn thương bởi tia cực tím của mặt trời có thể gây ra tình trạng viêm môi. Điều này không chỉ khiến cho môi bị khô ráp, bong vảy mà còn có thể làm nó bị biến đổi màu. Da môi có thể xỉn màu hơn hoặc xuất hiện những chấm nâu đỏ, đôi khi là chấm trắng.

Ung thư môi

Theo Elizabeth Tanzi, người sáng lập và giám đốc của Capital Laser & Skin Care, và phó giáo sư lâm sàng thuộc khoa da liễu tại Trung tâm Y khoa Đại học George Washington: “Thật đáng ngạc nhiên, bộ phận quan trọng số 1 của có thể mà người ta có khuynh hướng tiết kiệm kem chống nắng chính là đôi môi”. Ung thư da ở khu vực này có thể đặc biệt nguy hiểm nhưng chúng ta lại quên bảo vệ đôi môi của mình.

Tổ chức ung thư da báo cáo rằng 81% các bệnh ung thư môi xuất hiện ở môi dưới và nguy cơ ung thư môi của bạn tỷ lệ thuận với mức độ phơi nắng ngoài trời mà không có bất kỳ một biện pháp bảo vệ nào. Trong thực tế, đôi môi của bạn có nguy cơ mắc hai loại ung thư da phổ biến nhất: ung thư biểu mô tế bào cơ bản và vảy. Chống nắng cho môi bằng son dưỡng có chỉ số SPF phù hợp là điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu bảo vệ đôi môi của mình. Hãy thử bằng cách trải nghiệm những thỏi son môi chống nắng

Dưỡng môi mềm mịn SPF 50 – Paula’s Choice – LIPSCREEN SPF 50  để thỏa thích vui chơi chẳng ngại ánh nắng mặt trời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *