Ổ cứng HDD Western Red 4Tb SATA3 5400rpm – WD40EFRX

3.550.000

  • Ổ cứng WD Red 4TB WD40EFRX chuẩn kết nối SATA3 6Gb/s
  • Tốc độ ghi tới 150MB/s (max)
  • Bộ đệm 64MB Cache
  • Tốc độ vòng quay 5400RPM
  • HDD WD Red hoạt động bền bỉ 24/7 tối ưu cho thiết bị lưu trữ mạng NAS từ 1 – 8 bay.

Bảo hành: 36 Tháng

Mã: WD40EFRX Danh mục: Từ khóa: , , ,

Ổ cứng HDD Western Red 4Tb SATA3 5400rpm – WD40EFRX

WD Red có các tính năng để nâng cao hiệu suất và độ tin cậy của ổ đĩa. 3D Active Balance Plus là công nghệ điều khiển cân bằng mặt phẳng hai mặt giúp nâng cao hiệu suất và độ tin cậy của ổ đĩa thông qua việc giảm rung động và sự rò rỉ liên quan đến các bộ phận bên trong. WD sử dụng phần mềm NASware trên tất cả các Red HDDs, với phiên bản 2.0 trên mô hình 4TB. Phần mềm này giảm tiếng ồn và tiêu thụ điện năng, cho phép người dùng theo dõi hiệu suất và độ tin cậy thông qua bộ lệnh SMART và cung cấp các công cụ khôi phục lỗi.

Thiết kế

Western Digital Red theo thiết kế tương tự như các ổ cứng 3,5 inch khác trong dòng sản phẩm WD. Thân máy sơn màu đen và vỏ bạc đi kèm với ổ cứng Western Digital.

Mặt trước HDD western 4TB Red có một cổng dữ liệu SATA tiêu chuẩn và kết nối nguồn với 8 chân phục vụ được dành riêng cho các chế độ gỡ lỗi và thay đổi cài đặt ổ đĩa cho người dung cấp cao

Tiêu chuẩn cho WD HDD, thân ổ cứng WD 4TB mang màu đen là màu kim loại đen. Mắ sau của ổ đĩa có các ổ cắm điện tiêu chuẩn và SATA. Di chuyển xuống dưới cùng, để tháo bảng mạch, cần tháo 4 ốc vít. Các bảng mạch kết hợp tấm nhiệt để nguội làm mát các thành phần nội bộ.

Ổ cứng WD HDD Red 4TB sử dụng bộ điều khiển Marvell 88i9446-NDB2 cũng như bộ nhớ cache 64MB cả DRAM từ SK5H5PS5462GFA của SKhynix

WD Red NAS Hard Drive

Trước tiên điểm lại về các dòng sản phẩm hiện nay của WD:

– WD Black: Tốc độ cao hơn các HDD thông thường, chất lượng và độ bền tốt (đồng nghĩa với giá cao).

– WD Green: Chủ yếu phục vụ nhu cầu lưu trữ, tốc độ không nhanh nhưng tiết kiệm điện năng, giá thấp. Các mức dung lượng 1 TB, 2 TB và 3 TB.

– WD Blue: Nằm giữa Black và Green, phục vụ người dùng thông thường kết hợp giữa cài hệ điều hành, ứng dụng và lưu trữ

– WD RE: Tốc độ cao, bền bỉ, tốt hơn cả Black (giá cũng cao hơn).

Thiết kế để phục vụ cho các hệ thống lưu trữ NAS, Red được trang bị nhiều tính năng kỹ thuật ấn tượng: khả năng hoạt động 24/7, chịu nhiệt độ, chịu rung, thuật toán sửa lỗi. Đáng tiếc là các tính năng này đều rất khó để kiểm chứng trong một thời gian ngắn nên trước mắt chúng ta chỉ có thể tin tưởng vào hãng sản xuất mà thôi.

WD Red là chiếc ổ cứng đầu tiên được sản xuất dành riêng cho NAS. Thiết kế để làm việc trong môi trường dữ liệu bị truy cập 24/7, nhiệt độ cao (do case nhỏ và không có quạt tản nhiệt), hẳn nhiên không có gì phải nghi ngờ về sự bền bỉ của Red. Không chỉ vậy, độ rung cũng được hạn chế gần như hoàn toàn. Ngay cả khi đang sao chép dữ liệu, tôi cũng không cảm nhận thấy độ rung khi đặt tay lên lưng ổ. Tốc độ của ổ cũng thuộc loại cao so với nhiều HDD khác, đạt tới 160 MB/s. Trên hết, với nhiều ưu điểm như vậy, điện năng tiêu thụ của Red vẫn thấp nhất trong gia đình WD: chỉ 3,7 -> 4,4 W khi hoạt động; 3,2 -> 4,1 W khi rỗi và 0,6 W khi sleep.

So sánh với các sản phẩm trước đó của WD, Red nhanh hơn Blue, bền bỉ hơn Green, ít nóng và ít tốn điện hơn Black. Bởi vậy, Red tỏ ra là một sản phẩm đáng giá không chỉ với NAS mà ngay cả người dùng máy tính bình thường cũng không nên bỏ qua. Đặc biệt nếu bạn có nhu cầu truy cập dữ liệu thường xuyên như làm torrent seeder, thiết kế đồ họa, HTPC… thì Red là sự thay thế xứng đáng cho Green trong hệ thống của bạn. Ngay cả với người dùng thông thường, nếu cảm thấy chưa thỏa mãn với tốc độ của Blue trong khi Black và RE quá đắt đỏ, bạn cũng có thể để tâm đến Red.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Sản phẩm Ổ cứng
Hãng sản xuất Western
Model (P/N) WD40EFRX
Loại ổ HDD
Dung lượng 4Tb
Tốc độ quay 5400rpm
Bộ nhớ Cache 64Mb
Chuẩn giao tiếp SATA3
Kích thước 3.5Inch
Tính năng khác Công nghệ phần cứng độc quyền NASware 3.0 mới nhất, tối ưu cho hệ thống NAS
HDD

HDD 4TB, Western Digital, Ổ cứng HDD cắm trong

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ổ cứng HDD Western Red 4Tb SATA3 5400rpm – WD40EFRX”