Có nên dùng kết hợp AHA và BHA

Nếu bạn sử dụng sản phẩm loại bỏ tế bào chết chứa AHA (alpha hydroxy acid) hoặc sản phẩm chứa BHA (beta hydroxy acid), bạn hẳn đã quen với những lợi ích mà chúng đem lại. Vậy bạn có bao giờ nghĩ đến việc sử dụng chúng cùng với nhau? Điều này phụ thuộc vào tình trạng da và mối quan tâm của bạn. Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc dùng kết hợp AHA và BHA trong quy trình chăm sóc da của mình.

Có nên dùng kết hợp AHA và BHA không?

Có nên sử dụng kết hợp AHA và BHA không?

Trước tiên bạn phải hiểu rằng sử dụng sản phẩm loại bỏ tế bào chết AHA và BHA cùng lúc không hề phức tạp hay đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ. Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng, có công thức tốt thì bạn chỉ cần quan sát kỹ phản ứng của da sau khi sử dụng và điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu bạn gặp các vấn đề về da bị mụn ẩn, mụn đầu đen, lỗ chân lông và da sần sùi, không mềm mịn, bạn có thể sử dụng kết hợp cả AHA và BHA.

Hướng dẫn cách sử dụng kết hợp AHA và BHA

Các sản phẩm chứa AHA, BHA của Paula’s choice được tạo ra để hoạt động hiệu quả theo cách của riêng chúng. Bạn có hai lựa chọn để loại bỏ tế bào chết trên da mặt:

(1) Áp dụng chúng tại cùng thời điểm vào buổi sáng hoặc buổi tối;

(2) Luân phiên sử dụng chúng vào các buổi khác nhau.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao lại như vậy và làm thế nào để thực hiện việc đó cho kết quả tốt nhất? Lý do cho việc sử dụng kết hợp sản phẩm loại bỏ tế bào chết chứa AHA và sản phẩm chứa BHA cùng lúc có phải là vì da chúng ta cần được thanh tẩy triệt để hơn không? AHA và BHA có được sử dụng trong cùng một routine không?

Trên thực tế bạn không bắt buộc phải sử dụng kết hợp AHA và BHA cùng lúc chỉ vì lo sợ rằng bạn có thể đang bỏ lỡ lợi ích của một trong hai. Bởi chúng đều cung cấp lợi ích chống lão hóa, chỉ là theo những cách khác nhau.

Trong trường hợp sử dụng cả hai trong cùng một routine, bạn hãy áp dụng chúng sau theo cách sau:

Cách sử dụng kết hợp AHA và BHA cùng lúc

Nếu da bạn đã quen với việc sử dụng acid cũng như loại bỏ tế bào chết thường xuyên hơn, muốn làm sạch sâu và bề mặt giúp da sạch mụn và sáng mịn, bạn có thể sử dụng kết hợp AHA và BHA trong cùng routine, hai sản phẩm cách nhau 30 phút.

Thực hiện theo các bước: Tẩy trang – Sữa rửa mặt – Toner – AHA – BHA – Serum – Kem dưỡng.

sử dụng kết hợp AHA và BHA

Cách sử dụng luân phiên AHA và BHA

Việc luân phiên áp dụng sản phẩm chứa AHA và BHA nghe có vẻ phức tạp và mạo hiểm nhưng thực ra không phải như vậy. Chúng hoàn toàn có thể thay thế cho nhau trong quy trình chăm sóc da, thậm chí đây là cách tuyệt vời cho mọi loại da để tận hưởng từng lợi ích riêng biệt. Sau đây là lời khuyên về cách luân phiên sử dụng hai loại tẩy da chết này nhằm thu được kết quả tốt nhất:

+ Hầu hết mọi người thường áp dụng chất tẩy tế bào chết một lần mỗi ngày, vào buổi sáng hoặc buổi tối dựa trên sở thích cá nhân. Nếu bạn có những dấu hiệu nghiêm trọng của sự tổn thương nắng, lỗ chân lông bị tắc nghẽn, hãy tẩy da chết hai lần mỗi ngày.

+ Nếu bạn muốn áp dụng luân phiên AHA và BHA, bạn chỉ cần quyết định dùng loại nào vào ngày chẵn trong tháng, loại nào dùng trong những ngày còn lại.

+ Bạn cũng có thể luân phiên theo tuần, tuần này sử dụng AHA thì tuần sau BHA, lần lượt như vậy.

+ Một lựa chọn khác là áp dụng một sản phẩm loại bỏ tế bào chết vào buổi sáng thì sản phẩm kia vào buổi tối. Đây có thể là cách tiếp cận tuyệt vời cho làn da nhiều mụn đồng thời có dấu hiệu tổn thương do ánh nắng mặt trời.

+ Luân phiên các nồng độ khác nhau của AHA, BHA cũng là một ý kiến hay. Ví dụ: dùng sản phẩm loại bỏ tế bào chết chứa 1% BHA ban ngày và nồng độ 2% BHA vào ban đêm.

+ Một hoặc hai lần mỗi tuần, hãy thêm vào thói quen của bạn liệu pháp tẩy tế bào chết AHA/BHA với nồng độ cao hơn nhằm mang lại kết quả ấn tượng hơn.

Cuối cùng, chúng tôi lưu ý rằng không có cách nào được xem là tốt nhất cho tất cả mọi người. Miễn là bạn sử dụng sản phẩm dịu nhẹ, được xây dựng với công thức tốt, còn lại tất cả được điều chỉnh phụ thuộc vào trải nghiệm cá nhân của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *