Cồn trong mỹ phẩm

Với thông tin trên mạng liên quan đến cồn trong mỹ phẩm chăm sóc da, thật dễ dàng để hiểu vì sao có một số người tin rằng cồn không hoàn toàn tệ đến thế. Tuy nhiên rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rõ ràng: các sản phẩm chăm sóc da có cồn làm thành phần chính thì đều thực sự có vấn đề. 

Bạn có biết sự thực ẩn giấu sau những sản phẩm với nền là cồn? Trước tiên, chúng tôi muốn bạn hiểu rõ loại cồn cần phải tránh. 

Cồn tốt và cồn xấu trong mỹ phẩm

Khi bày tỏ sự quan ngại với thành phần cồn trong mỹ phẩm, chúng tôi đang đề cập đến loại cồn thường thấy nhất được liệt kê trong thành phần mỹ phẩm, ví dụ như: SD alcohol, denatured alcohol. Những loại cồn này giúp sản phẩm khô đi nhanh chóng, ngay lập tức đem lại cảm giác nhẹ thoáng trên da do đó rất hấp dẫn người dùng, đặc biệt với những người sở hữu loại da nhờn. Tuy nhiên lợi ích ngắn hạn này sẽ dẫn đến hậu quả về lâu dài.

Khi bạn nhìn thấy tên của một loại cồn được liệt kê trong danh sách 6 thành phần đầu tiên in trên nhãn, sẽ thật tàn nhẫn với làn da nếu không đặt câu hỏi về điều này. Nó đơn giản là tệ với tất cả các loại da, hậu quả sẽ là làm khô da, bào mòn da và là một trở ngại đối với việc làm mới, tái tạo tế bào, khiến cho da suy yếu dần. 

Có một số loại cồn khác, được gọi là cồn béo, chúng không gây kích ứng và có thể có lợi cho da. Chẳng hạn như: cetyl, stearyl, cetearyl alcohol. Các thành phần này tốt cho da khô, với một lượng nhỏ cho mọi loại da, chúng tạo nên kết cấu dễ chịu và giúp giữ các thành phần ổn định trong sản phẩm. Điều quan trọng là phải biết phân biệt đâu ra thành phần cồn tốt, đâu là thành phần có vấn đề. 

Cồn xấu phá hủy và khiến tình trạng breakout tệ hơn như thế nào?

Nếu bạn thuộc tuýp da dầu, bạn có thể sẽ thích các sản phẩm có nền là cồn (alcohol-based) vì chúng khiến da bạn giảm dầu ngay lập tức. Điều tai hại ở chỗ chúng sẽ làm gia tăng các nốt sưng và lâu dài khiến lỗ chân lông giãn rộng hơn.

 

Hãy nhớ điều này, cồn có thể làm se bề mặt da ngay lập tức, nhưng thực chất nó lại khiến việc tiết dầu tăng mạnh hơn bởi làn da bị mất đi độ ẩm cần thiết. Việc da đổ dầu kích thích bạn tiếp tục dùng sản phẩm và rồi sản phẩm lại khiến bạn đổ dầu về sau. Đó thực sự là một vòng luẩn quẩn.

Tổng kết

Các sản phẩm alcohol-based gây hại cho bề mặt da, làm giảm các chất cần thiết cho một làn da khỏe mạnh, và khiến da dầu trở nên tồi tệ hơn. Nói một cách đơn giản thì đó chính là quá trình lão hóa. Với hàng trăm lựa chọn thân thiện với da, hãy là người tiêu dùng thông minh để tránh các sản phẩm chứa cồn xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *