Những hiểu lầm phổ biến về làm đẹp

KIẾN THỨC CHĂM SÓC DA,Lời Khuyên Chuyên Gia,Các lời đồn thổi và sự thật,

Xung quanh chuyện làm đẹp, bạn thường nghe những kinh nghiệm được truyền từ người này sang người khác tuy nhiên chúng chỉ mang tính chất tương đối, dựa trên trải nghiệm cá nhân hoặc được biến thể trong quá trình truyền miệng. Có những thông tin “chắc nịch” được nhiều người tin tưởng. Điều quan trọng, bạn cần phân biệt điều gì sẽ trở thành thông tin đáng tin tưởng, điều gì chỉ là đồn đại sai lầm. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã một số hiểu lầm phổ biến dưới đây:

Bạn có thể làm giảm tình trạng da sần vỏ cam chỉ với một loại kem

Có 85% phụ nữ có tình trạng da sần vỏ cam trên thế giới sẽ thích điều này nếu như nó là sự thật, nhưng tiếc thay, đó chỉ là một “lời nói dối ngọt ngào”. Nhiều hãng mỹ phẩm bán các sản phẩm chăm sóc da với lời hứa hẹn sẽ giải quyết được vấn đề này, kèm theo cái giá đắt đỏ. Tuy nhiên trên thực tế gần như không một loại kem nào có thể làm được điều đó.

Mỹ phẩm đắt tiền luôn luôn tốt hơn

 

Điều này có lẽ là “truyền thuyết” lâu đời nhất và thật khó để xua tan bởi mọi người luôn quan niệm “đắt xắt ra miếng”. Trong thế giới mỹ phẩm thì nó không chính xác. Sau 35 năm nghiên cứu các loại sản phẩm làm đẹp từ hàng trăm thương hiệu, trong tất cả các khoảng giá, chúng tôi kết luận rằng việc chi tiêu ít hơn không có nghĩa da sẽ bị ảnh hưởng không tốt và chi tiêu nhiều hơn cũng không có nghĩa là da sẽ được cải thiện tối ưu. Đôi khi một sản phẩm có giá cao nhưng công thức không phù hợp với loại da và cơ địa của bạn thì bạn cũng không thể nhận được lợi ích từ nó.

Các thành phần tự nhiên luôn tốt hơn cho da

Những lời đồn đại về các thành phần tự nhiên thường dễ nhận được sự tin tưởng của mọi người. Tuy nhiên bạn cũng biết đấy, trong tự nhiên có những cây trồng độc hại hoặc có thể gây dị ứng ở một số người. Thực tế cũng không có một cơ sở khoa học hay nghiên cứu nào chứng minh rằng các thành phần tự nhiên là tốt cho da hơn các thành phần được bào chế chuyên biệt.

Cảm giác mát lạnh hay ngứa râm ran trên da có nghĩa là sản phẩm đang hoạt động hiệu quả

Cảm giác lạnh hoặc ngứa râm ran có thể là phản ứng báo hiệu rằng làn da đang bị kích thích, điều này rất dễ gây hiểu lầm và đánh lừa chúng ta. Các thành phần thường gây cảm giác này bao gồm: cồn biến tính, SD, menthol, menthyl lactate, dầu bạc hà, camphor, bạch đàn.

 

Có thể bạn cảm thấy yêu thích cảm giác mới lạ mà các thành phần này mang lại và không cảm thấy làn da có bất cứ vấn đề gì. Bạn vẫn nên dùng tiếp phải không? Câu trả lời là không, mặc dù bạn không nhìn thấy phản ứng tiêu cực nhưng những bất lợi vẫn đang diễn ra âm thầm và bạn chỉ có thể nhìn thấy nó vào thời điểm sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *