ổ cứng di động,

Bán hàng trực tuyến
0983 280 482
nguyet                                 skypebien                                 skypehoa
MRS.Nguyệt                 MR.Biền                  MRS. Hoa
gadoc
Tư vấn sp công nghệ
0973.78.87.87
skypemsnguyet                                 bienkinhdoanh
MRS.Nguyệt           MR.Biền
docgif
Tư vấn kỹ thuật
0974.014.312
Đăng ký nhận email
Hãy đăng ký email của bạn để nhận thông tin khuyến mại mới nhất
Tin tức
 

Đánh giá ổ cứng mạng WD My Cloud

  
2014-03-27 11:09:39
 

 

WD My Cloud là dòng ổ cứng mạng đáp ứng nhu cầu lưu trữ cao, khả năng kết nối nhiều thiết bị trong cùng một mạng gia đình với chi phí đầu tư thấp và thiết bị cũng có khả năng truy xuất từ xa.

 

 

 

 

 

Tổng quan về WD My Cloud

 
Ổ cứng mạng WD My Cloud tương tự như dòng sản phẩm WD My Book Live của hãng sản xuất Western. Tuy nhiên phiên bản này đã được cải tiến nhờ thiết kế đẹp mắt hơn với vỏ ổ cứng màu trắng khá hiện đại, tính năng vượt trội cùng mức giá phải chăng.
 
 
Ngoài cổng kết nối Ethernet 1Gb, WD My Cloud còn có thêm 1 cổng USB 3.0 mở rộng. Cổng này không để gắn trực tiếp vào máy tính để chép dữ liệu mà nó sẽ kết nối đến 1 ổ cứng khác để mở rộng thêm dung lượng tối đa đến 4TB, hoặc kết nối trực tiếp đến các thiết bị lưu trữ như bút nhớ flash, máy ảnh, máy quay… để sao chép dữ liệu.
 
 
 
 
 
 
 
WD còn cung cấp tính năng Safepoints để bạn có thể backup 1 ổ cứng phụ thông qua cổng USB này. Khi dữ liệu của ổ gốc bị hỏng thì đây chính là ổ để phục hồi dữ liệu. Safepoints còn cho phép backup đến máy tính hoặc ổ cứng mạng khác trong cùng mạng LAN tại gia.
 
 
Ngoài ra, WD My Cloud còn có khả năng truy xuất dữ liệu từ xa. Giả sử bạn đang ở văn phòng muốn truy cập vào tài liệu mới làm ở nhà hôm qua trên ổ cứng mạng, cũng như muốn chia sẻ mọi bức ảnh gia đình từ một ổ cứng cho những thành viên đang ở nước ngoài chẳng hạn. Thực ra tính năng này không mới vì các NAS chuyên dụng hầu hết đều có ứng dụng dành cho smartphone / máy tính bảng. Tuy nhiên WD My Cloud thực tế lại dễ dàng thiết lập hơn, vì bạn sẽ không phải can thiệp vào bất kỳ thiết lập nào liên quan đến modem hay Dynamic DNS (DDNS).
 
 

Giao diện sử dụng

 
WD áp dụng giao diện khá giống My Cloud Ex4, ổ cứng NAS 4 khay. Tuy nhiên nó đơn giản hoá việc sử dụng phù hợp với người dùng cá nhân hơn. Chính vì thế My Cloud sẽ không có những tuỳ chọn cho doanh nghiệp như các giải pháp website cá nhân (phpBB, Joomla, WordPress…), hỗ trợ tải torrent tự động…
 
 
Giao diện chính sẽ thông báo trạng thái dung lượng lưu trữ của ổ cứng, tổng số thiết bị truy xuất từ xa, số người sử dụng, các thư mục chia sẻ, trạng thái quét các nội dung cho giao thức DLNA.
 
 
Việc thiết lập cũng không quá phức tạp, phần mềm WD My Cloud trên PC hoặc MAC sẽ hỗ trợ truy cập vào dữ liệu của máy. Ở đây nó cũng sẽ báo ổ cứng đang có địa chỉ IP số bao nhiêu để bạn truy cập vào admin panel của ổ cứng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tính năng

 

Là ổ cứng mạng, WD My Cloud sẽ hỗ trợ hầu hết những gì bạn cần cho nhu cầu sử dụng gia đình: từ việc hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành Windows, MAC, Linux… cho đến việc hỗ trợ DLNA, iTunes service, lưu trữ dữ liệu qua Time Machine.
 
 
Bên cạnh việc truy xuất bằng ứng dụng của WD, ổ cứng vẫn cho phép bạn sử dụng trực tiếp thông qua mạng LAN nội bộ. Trong phần network của hệ điều hành sẽ luôn xuất hiện một ổ cứng mạng. Giao thức FTP sẽ là điều không thể thiếu trên các ổ cứng dạng này.
Chúng ta sẽ nhắc nhiều đến khả năng truy xuất từ xa của thiết bị. Phần mềm để truy cập từ máy tính có tên gọi WD My Cloud sẽ hỗ trợ khả năng truy xuất vào ổ cứng từ xa, hỗ trợ hệ điều hành Windows hoặc MAC.
 
 
 
 
 
 
Đối với ứng dụng cho smartphone hoặc máy tính bảng, WD hiện có hai ứng dụng My Cloud và WD Photos dành cho Android và iOS. Ứng dụng My Cloud thì hoạt động khá giống trên PC và MAC. Còn WD Photos là ứng dụng dành riêng cho việc truy xuất hình ảnh và sao lưu tự động.
 
 
Để ghép nối một thiết bị cần truy xuất từ xa, bạn phải cho thiết bị cần sử dụng truy cập vào mạng LAN có chứa ổ cứng. Từ đó phần mềm WD My Cloud cũng như WD Photos sẽ nhận diện được ổ cứng. Sau này bạn chỉ cần truy cập phần mềm tại bất kỳ nơi nào có internet. Trên thực tế, WD đã can thiệp vào tường lửa của ổ cứng bằng phần mềm riêng của họ để có thể mở được port cho việc truy xuất từ xa. WD My Cloud không hỗ trợ truy xuất từ Dynamic DNS vào trong trình điều khiển web của ổ cứng. Bạn chỉ có thể sử dụng thêm giao thức FTP cho việc truy xuất từ xa qua Dynamic DNS hoặc IP tĩnh. Trong khi đó WD My Cloud Ex4 được thiết kế để truy xuất vào trong giao diện điều khiển web của ổ cứng.
 
 
 
 
 
 

Kết luận

 

Có thể thấy WD My Cloud sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho nhu cầu lưu trữ đám mây trong thời đại hiện nay. Nếu bạn lo ngại việc Dropbox, Google Drive, OneDrive… không đem lại vài Terabyte lưu trữ dữ liệu với giá tốt thì WD My Cloud sẽ là một lựa chọn khá phù hợp. Điều quan trọng là thiết bị cần phải hoạt động liên tục trong tình trạng cung cấp nguồn điện và internet với băng thông đủ lớn để sử dụng. Ngoài ra, nó còn đáp ứng tốt khả năng nhu cầu giải trí tại gia khi chỉ cần với một ổ cứng sẽ giúp bạn truy xuất được vào toàn bộ kho nội dung giải trí đa phương tiện cần sử dụng.
 
 
Theo tinhte

 


Tin tức liên quan
 
Nhận thanh toán qua
thanh toán, ATM
Bản quyền thương hiệu © 2015 tamnhin.com.vn. Mọi quyền được bảo lưu - GPKD số: 0101661888 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà nội cấp
Phiên bản Mobile